Search

CHÁU GÁI NỘI HỌA SỸ MẠNH QUỲNH: NGÔ HUỆ MINH

Bà mẹ 'tay ngang' và 2500 bức ảnh em bé đẹp 'trong veo'

Bài đăng trên trang web Eva.vn Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 00:00 AM (GMT+7)

Từ một nhân viên ngân hàng, bà mẹ một con Huệ Minh đã quyết định trở thành nhiếp ảnh gia với một studio được mang tên chính con trai mình.

Read more...

CON TRAI TRƯỞNG HỌA SỸ MẠNH QUỲNH: HỌA SỸ NGÔ QUỲNH GIAO - ĐAU ĐÁU MỘT TRÁI TIM

Thứ Tư, 01/10/2014 - 12:00 PM

Họa sỹ Ngô Quỳnh Giao: Đau đáu một trái tim

 

Ảnh: Bảo Bình.

Người ta làm họa sỹ là làm bạn với tấm toan trắng muốt mĩ miều, làm bạn với những sơn dầu, bút lông… Chẳng ai như ông, làm họa sỹ chi mà lúc nào trong tay cũng là cưa gỗ rồi đục đẽo, rồi làm bạn với thứ màu vẽ là “sơn ta” - loại sơn mà dân trong nghề ai cũng hãi vì độ độc hại cũng như rất dễ gây dị ứng, lở loét da.

Một họa sỹ mà hơn 50 năm cần mẫn với ti tỉ thứ công việc không tên ngoài hội họa, chưa một lần mở gallery tranh. Một con người mà mỗi ngày, mỗi giây, mỗi phút trôi qua, tưởng chừng mỗi nhịp tim đập đến khó nhọc của ông đều đau đáu cho một tình yêu thiêng liêng với nghệ thuật rối. Vâng, đó chính là họa sỹ tạo hình rối, cựu Giám đốc Nhà hát Múa rối Trung ương Ngô Quỳnh Giao.

Một chiều mùa thu, mưa lây rây, không gian trở nên se sắt và bâng khuâng. Hẹn dăm lần bảy lượt, mãi rồi cũng có cơ hội được ngồi với họa sỹ Quỳnh Giao. Ở độ tuổi thất thấp cổ lai hy, ông vẫn miệt mài với những dự định, những buổi diễn. Đối với họa sỹ Quỳnh Giao, khoảng thời gian ngắt quãng dùng để “dưỡng già” này không thể bị bỏ phí. Sự nghiệp có thể đã khép lại, nhưng

Read more...

CON RỂ CỦA HỌA SỸ NGÔ MẠNH QUỲNH: GIÁO SƯ HÀ VĂN TẤN

GS Hà Văn Tấn, nhà học giả “kiến văn thâm hậu”

- Là tác giả của khoảng 250 công trình nghiên cứu về sử học và khảo cổ học, ông đã được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt hai năm 2000.

Read more...